campusList mainMenu contents

CHỌN MÀU ƯA THÍCH THEO ĐỘ TUỔI & GIỚI TÍNH

read : 1167 2019.08.19

Sở thích có thể thay đổi theo thời gian, đó là vì những gì bạn đã trải qua, kinh nghiệm trong cuộc sống, hoặc có ấn tượng với một sự kiện diễn ra trong năm khiến bạn đặc biệt yêu thích điều đó. Điều này lại càng đúng với sở thích màu sắc.

Trên thực tế thì không có bất kỳ quy tắc nào về sở thích màu sắc này. Đó là những thông kê chung về tâm lý lựa chọn màu sắc theo từng giai đoạn tuổi tác của con người chúng ta.

Bạn cũng có thể tham khảo trắc nghiệm Tính Cách Màu Sắc để biết được tính cách bản thân qua màu sắc ưa thích

Tại sao một Designer phải lưu ý đến điều này?

Ngoài việc phản ánh sự vật, màu sắc cũng ảnh hưởng đến cảm xúc, cách chúng ta cảm nhận. Tóm lại, nó ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Đây cũng là một trong những lý do lớn khiến các nhà thiết kế phải nhớ đến sở thích màu sắc dựa trên tuổi tác và giới tính của khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu.

Theo đó, giới tính và từng giai đoạn trong cuộc đời một người sẽ có sở thích màu sắc cơ bản theo những mã màu sau để các Designer tim kiếm cách dễ dàng:

Mặc dù có nhiều kiểu thiết kế khác nhau cho từng sở thích màu sắc khác nhau, nhưng là một nhà thiết kế đồ họa, bạn hãy tìm hiểu tốt khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn chọn màu thích hợp cho khách hàng mục tiêu, giúp chiến lược marketing trở nên thành công hơn.

Cuối cùng, tâm lý màu sắc không phải là một quy luật. Không có sự lựa chọn màu sắc đúng hay sai, mà quan trọng là sự phù hợp. Một Designer nên nhớ rằng lựa chọn màu sắc tốt sẽ làm cho thiết kế tốt và sẽ lấy phản ứng tốt hơn từ thị trường mục tiêu. Vì vậy, hãy tìm hiểu màu sắc yêu thích của bạn và cũng biết sở thích màu sắc của khách hàng mục tiêu bạn nhé.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm tại Hàn Quốc và Việt Nam trong việc định hướng, hỗ trợ và đào tạo các bạn trẻ, hơn ai hết Green Academy Vietnam hiểu rõ những gì một người trẻ cần cho hành trang tương lai trên con đường trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hãy liên hệ hotline 028 3926 0022 để được hỗ trợ tốt nhất  bạn nhé! 

List
Cơ sở 1: Lầu 5 và 8, tòa nhà Khang Thông số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM
Cơ sở 2: Lầu 3. tòa nhà Soho.biz (SCJ), số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP.HCM

Số điện thoại: (028)3926.0022 (Q.1) – (028)3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Korea: www.greenart.edu.vn
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


(028)
3926
0022
Tân Bình