campusList mainMenu contents

DESIGNER GIỎI CŨNG TỪNG MẮC PHẢI NHỮNG SAI LẦM NÀY

read : 331 2019.08.02

Con đường bắt đầu sự nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào cũng đều gặp phải chông gai, bao gồm việc mắc sai lầm, đặc biệt là trong ngành Thiết kế. Nếu bạn chưa gặp trắc trở nào, thì hoặc là bạn chưa thực sự bắt đầu sự nghiêp, hoặc là bạn đã nghiên cứu khá nhiều bài viết cũng như có những bậc “tiền bối” trong ngành vô cùng tốt bụng để hướng dẫn.

5 sai lầm Designer giỏi cũng mắc phải

5 sai lầm Designer giỏi cũng mắc phải

Thế nên cũng đừng quá bi quan khi bạn mắc phải những sai lầm dưới đây, ngay cả những Designer đã thành danh cũng từng mắc phải kia mà.

Khó khăn để hiểu bảng Brief

Có thể hiểu nôm na Brief là bảng tóm tắt định hướng sáng tạo mà khách hàng muốn truyền đạt đến Designer. Không có ý tưởng rõ ràng về những gì khách hàng thực sự muốn là sai lầm phổ biến nhất. Đôi khi khách hàng chỉ muốn bạn hiểu cặn kẽ những gì họ muốn bằng cách ghi ra rất nhiều giải thích. Nhưng trên thực tế việc này chỉ làm mọi thứ rối lên.

Khó khăn để hiểu bảng Brief

Khó khăn để hiểu bảng Brief

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là hãy nói chuyện trực tiếp và thường xuyên liên lạc với khách hàng để hai bên hiểu nhau hơn. Luôn nhận phản hồi trong từng giai đoạn của dự án. Như vậy sản phẩm thiết kế sẽ hoàn thiện mà không gặp phải trường hợp “đập đi xây lại” tất cả từ đầu.

Sử dụng quá nhiều Font

Những nhà thiết kế cũng từng lạm dụng bằng cách kết hợp quá nhiều font chữ, khiến cho các thiết kế trông vô cùng rối và thiếu chuyên nghiệp.

Sử dụng quá nhiều Font

Sử dụng quá nhiều Font

Lạm dụng hình có sẵn (Shutter Stock)

Không còn nghi ngờ gì nữa, hiệu quả của những hình ảnh có sẵn rất hữu ích cho một Designer, đặc biệt là khi không thể đủ khả năng để thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nhưng quá lạm dụng sẽ làm cho thiết kế của bạn trông luộm thuộm, Không đi theo bất kì một mô típ nào cả. 

Sao chép

Đây hầu như là sai lầm hầu như Designer nào cũng mắc phải, và không may ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đồng ý là “sáng tạo cần sự sao chép”, nhưng quá y chang, không qua chế biến sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc lỗi “ăn cắp ý tưởng”. Hãy giữ uy tín của bạn và làm việc một cách thực thụ.

Không lưu Thiết kế dưới định dạng đúng

Tùy theo từng yêu cầu cho từng dự án: CMYK cho in ấn  RGB cho Thiết kế web, không có ngoại lệ. Ngoài ra khi thiết kế file in ấn, bạn cũng cần chú ý đến những yếu tố như: 

  • The safe area (khung viền bao màu cam): Vùng bạn giữ lại toàn bộ những dòng chữ và đồ họa mà bạn không muốn máy in cắt bỏ. 
  • The trim (khung viền chấm đen): đường viền mà danh thiếp sẽ được cắt theo bởi máy in. 
  • The bleed area: Vùng sẽ bị máy in cắt hết nhưng hãy đảm bảo chắc chắn rằng vùng này đã được lấp đầy bởi các hình ảnh và màu sắc nên không có khoảng trống nào bị cắt bỏ khi danh thiếp bị cắt.

CMYK cho in ấn - RGB cho thiết kế Web

CMYK cho in ấn - RGB cho thiết kế Web

Với những kinh nghiệm đã được chia sẻ, hy vọng bạn sẽ giảm thiểu tối đa những sai lầm mà trong tương lai sẽ gặp phải và nâng cao tiêu chuẩn làm việc để xứng đáng nhận được những gì mà bạn làm. Green Academy rất mong được nghe cách mà bạn vượt qua đến các vấn đề về yêu cầu của khách hàng, những sai lầm khác mà bạn mắc phải. 

List
Cơ sở 1: Lầu 5 và 8, tòa nhà Khang Thông số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM
Cơ sở 2: Lầu 3. tòa nhà Soho.biz (SCJ), số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP.HCM

Số điện thoại: (028)3926.0022 (Q.1) – (028)3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Korea: www.greenart.edu.vn
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


(028)
3926
0022
Tân Bình